Sao Tham Lang

Phương Vị: Bắc Đẩu Tinh
Tính: Âm
Hành: Thủy
Loại: Hung Tinh, Dâm Tinh
Đặc Tính: Họa phúc, uy quyền
Tên gọi tắt thường gặp: Tham

Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 3 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.Vị Trí Ở Các Cung

 • Miếu địa ở các cung Sửu, Mùi.
 • Vượng địa ở các cung Thìn, Tuất.
 • Đắc địa ở các cung Dần, Thân.
 • Hãm địa ở các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Mệnh

Tướng Mạo

Cung Mệnh có Tham Lang miếu, vượng hay đắc địa thì có thân hình cao lớn, vạm vỡ, da trắng, mặt đầy đặn, nhiều lông, tóc, râu rậm rạp. Riêng trường hợp miếu địa, có nốt ruồi kín.

Còn Tham Lang hãm địa thì thân hình cao vừa tầm, hơi gầy, da thô, xấu, mặt dài nhưng không đầy đặn, tiếng nói vang, cổ cao.

Tính Tình

Sao Tham Lang ở các cung miếu địa, vượng địa, đắc địa là người thông minh, có nhiều tài khéo, làm nghề gì cũng có máu văn nghệ, nghệ thuật, thời trang, đa tình, thủ công tinh xảo, khéo léo, có tài tổ chức, ưa hoạt động, đôi khi có sự hiếu thắng hoặc tự đắc, nhưng cũng hay chán.

Sao Tham Lang ở cung hãm địa là người cô độc, dù có người thân cũng không hạp tánh nhau, tánh tình hay mưu cầu, mưu tính ngược xuôi, đôi khi có sự gian hiểm, dối trá, ích kỷ, có nhiều dục vọng, tham vọng, hay ghen tuông, cạnh tranh, rong chơi phiêu lãng. Nếu không thì có những thú vui giải trí về văn nghệ, cờ bạc, đánh cờ, săn bắn, đua ngựa. Hoặc hay vào ra, sinh sống ở những nơi phồn hoa đô hội, phong lưu tài tử. Hay làm liều, nên dễ sanh ra chuyện tham ô, lừa đảo, dối trá, trộm cắp, xấu máu về tiền bạc, tửu sắc.

Công Danh Tài Lộc

Sao Tham Lang ở cung đắc địa trở lên thì giàu sang. Nhưng vì Tham Lang là sao Bắc Đẩu nên càng về già càng thịnh vượng, an nhàn, sung sướng. Nếu có thêm cát tinh, thì mức tài lộc, công danh càng tăng. Nếu đồng cung với Kỵ thì buôn bán giàu có.

Sao Tham Lang ở hãm địa là người có óc kinh doanh thường chuyên kỹ nghệ, thương mại, thủ công, nhưng tài lộc, công danh chật vật. Nhưng dù miếu, vượng, đắc hay hãm địa, hoặc gặp Kỵ hay Riêu đồng cung, thường bị giam cầm (nếu thiếu sao giải) hoặc hay bị tai nạn sông nước.

Sao Tham Lang ở cung vượng địa nếu có sao Hóa Kỵ đồng cung, hoặc xung chiếu, hoặc hợp chiếu, là người có óc kinh doanh, thích làm ăn buôn bán. Nếu có thêm Văn Xương, Văn Khúc, là người có tay nghề khéo, tinh vi, sắc sảo, có hoa tay, ưa thích văn chương, cây cảnh, nghệ thuật, nhưng hay chóng chán, hoặc hay bị phá ngang bỏ dở nửa chừng, nửa đời sau mới có danh phận, sự nghiệp.

Phúc Thọ Tai Họa

Sao Tham Lang ở cung đắc địa thì sống lâu, dù thiếu thời có vất vả. Nếu hãm địa thì nhiều bệnh, hay bị giam cầm nếu không bỏ quê hương cầu thực thì yểu, cô độc.

Riêng sao Tham Lang ở Mão, Dậu là người yếm thế, làm việc gì cũng thất bại và hay gặp sự chẳng lành. Người này chỉ có chí hướng đi tu. Nếu gặp thêm sát tinh hay Kỵ, Hình thì hay bị nạn khủng khiếp, giam cầm và yểu tử. Nói chung, Tham Lang đi cùng với ác tinh, sát tinh là phá cách, tai họa nhiều thêm.

Những Bộ Sao Tốt

 • Tham Lang, Hỏa Tinh đồng cung miếu địa hay Tham Lang, Linh Tinh đồng cung miếu địa: phú quí tột bậc, danh tiếng lừng lẫy. Rất hiển đạt về võ nghiệp. Rất tốt cho hai tuổi Mậu Kỷ vì ứng hợp với cách này.
 • Tham Lang, Trường Sinh ở Dần Thân: Sống rất lâu.
 • Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung ở Tứ mộ: thì ngoài 30 tuổi công danh, sự nghiệp mới có sự tiến triển tốt đẹp, làm nên sự nghiệp nhưng phải có thêm cát tinh nhiều ở Mệnh. Nếu thêm cả Hỏa Linh thì rất quí hiển. Nhưng nếu cung Thân ở Tứ mộ có Tham Vũ thì lại là hạ cách, không quí hiển được, nhất là thiếu cát tinh.
 • Các cách trên nếu có thêm sao tốt như Khoa, Quyền, Lộc, Xương, Khúc, Tả, Hữu thì rất tốt cả về công danh, tài lộc, phúc thọ, tâm tính.

Những Bộ Sao Xấu

 • Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung gặp Phá Quân: Lụy thân vì sa đọa tửu, sắc.
 • Tham Lang, Liêm Trinh đồng cung ở Tỵ, Hợi: Con trai đàng điếm, du đãng, con gái dâm dật đĩ thõa, giang hồ. Chỉ có sao Hóa Kỵ hay Tuần Triệt mới hóa giải được bất lợi này.
 • Tham Lang, Liêm Trinh ở Dần Thân gặp Văn Xương đồng cung: Phải có phen bị tù hình khổ sở (nếu thiếu sao giải).
 • Tham Lang, Liêm, Tuyệt, Linh đồng cung: Suốt đời cùng khổ, hoặc chết non, bệnh chết hụt, vợ chồng lấn lướt, bất hòa (phong).
 • Tham Lang, Liêm, Kình, Kiếp Không, Hư Mã: Suốt đời cùng khổ, hoặc chết non, bệnh chết hụt, vợ chồng lấn lướt, bất hòa (phong).
 • Tham Lang, Kình (hay Đà đồng cung) ở Tý Hợi: Giang hồ, lãng tử, chơi bời lang thang hay hoang đàng. Nếu ở Dần thì còn bị đánh đập vì chơi bời.
 • Tham Lang, Thất Sát: Trai trộm cướp, gái giang hồ; nếu thêm hung tinh thì nguy hiểm càng tăng.
 • Tham Lang, Thất Sát, Tang Môn, Bạch Hổ ở Dần, Ngọ: Bị sét đánh, thú cắn.
 • Tham Lang, Không Kiếp ở Mão Dậu: Đi tu phá giới.
 • Tham Lang Đào, Tham Lang Hồng hay Tham Lang Liêm: Dâm đãng, lăng loàn. (Nếu gặp Tuần Triệt thì đoan chính).

Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Phu Thê

 • Tham Lang ở Thìn, Tuất, vợ hay chồng tài giỏi, giàu sang, nhưng gái thì ghen, chồng thì ăn chơi. Có thể hình khắc nếu lập gia đình sớm.
 • Tham Lang ở Dần, Thân là số vợ hay chồng ưa ghen tuông, đa tình, hoặc nhiều tình cảm, đôi khi bạc tình, hôn nhân rất chóng thành nhưng cũng dễ tan. Tuy nhiên nếu có sao Lộc Tồn, Phúc Đức, Thiên Đức, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Quan, Thiên Phúc, thì người hôn phối rất đứng đắn, con nhà danh giá, có lòng từ thiện, ưa thích vấn đề tâm linh, huyền bí.
 • Sao Tham Lang, Tử Vi đồng cung thì nên muộn lập gia đình mới êm đẹp lâu dài, nhưng trong nhà vẫn có sự bất hòa vì hay ghen.
 • Sao Tham Lang, Liêm Trinh thì không được tốt cho lắm như muộn lập gia đình, duyên nợ khó khăn, trắc trở, chắp nối, góa bụa. Duyên nợ dễ gặp cảnh lập gia đình nhiều lần, hoặc chắp nối, lấy nhau lúc còn nghèo khó, hoạn nạn, bị hình khắc gia đạo tức là bất hòa, xa cách. Tuy nhiên nếu không có sao xấu thì duyên nợ tốt, chóng thành, người hôn phối có tài năng, liêm khiết, trung trinh, biết lễ độ, tự kiềm chế lấy mình, thẳng thắn.
 • Sao Tham Lang, Vũ Khúc thì muộn lập gia đình mới tốt, hoặc phải lấy người lớn tuổi hơn nhiều, vợ chồng đều tháo vác, tài hoa, có nghề khéo, đặc biệt.

Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Tài Bạch

 • Nếu ở Thìn Tuất thì chóng phát đạt, nhất là về già. Sao Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung thì chỉ phát được lúc già, sau 30 tuổi. Rất hợp với nghề kinh doanh mua bán mà trở thành giàu có, nếu không thì cũng có tay nghề khéo léo, tinh xảo, thủ công, bán quán mà phát tài. Người rất tài hoa, khéo tay, có tính nghệ sĩ.
 • Đồng cung với Tử Vi thì tầm thường. Sao Tham Lang, Liêm Trinh thì phải cạnh tranh khó nhọc mới được tiền, mà kiếm tiền nhưng cũng không bền, nên làm giàu chậm mà chắc chắn.

Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Thiên Di

Chỉ tốt ở Thìn Tuất sinh kế dễ dàng nhờ gặp quí nhân. Với các sao khác như Tử Vi, Liêm Trinh thì bất lợi hay bị tai nạn vì kiện tụng, tù tội, tiểu nhân. Ở Tý Ngọ và Dần Thân cũng không hay. Đặc biệt với Vũ Khúc thì phát tài nhờ buôn bán, đương sự là phú thương.


Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Quan Lộc

Sao Tham Lang ở cung Tý Ngọ Dần Thân, thường là quân nhân, chức vị tầm thường, công danh nhỏ thấp, thất thường. Ở cung Tý Ngọ thì tham nhũng. Nếu buôn bán thì lại thịnh vượng.

Tham Lang đồng cung với Liêm Trinh thì cũng là võ nghiệp nhưng thấp kém lại hay bị hình tù. Đồng cung với Tử Vi thì bình thường. Nếu đồng cung với Vũ Khúc thì là doanh thương đắc phú, nhất là về hậu vận. Làm viên chức thì không bền.


Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Phúc Đức

Sao Tham Lang ở Thìn Tuất và đặc biệt đi với Vũ Khúc thì tốt đẹp, hưởng phúc thọ, nhất là về già. Họ hàng cũng hiển vinh, nhất là nghiệp võ hay buôn bán, thường tha hương lập nghiệp. Còn ở Dần, Thân, Tý Ngọ, đồng cung với Tử Vi thì kém và bạc phước, dòng họ ly tán, sa sút, có khi dâm đãng.

Sao Tham Lang đồng cung với Liêm Trinh thì phúc đức không tốt, phải đi xa, lưu lạc, trong đời dễ gặp họa vì hình tù, kiện tụng truyền kiếp, bị vu oan giá họa, họ hàng ly tán, cơ hàn. Đi vào công danh hay gặp trắc trở, nếu yên phận thì về già phong lưu.


Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Tử Tức

Sao Tham Lang là sao mang ý nghĩa phong lưu, phóng đãng, nên nếu gặp các sao tốt thì con cái đứng đắn, tài hoa. Nếu không có sao tốt thì con cái hay ham vui, không thích ở gần cha mẹ, đường đời gặp nhiều gian truân, lận đận, duyên nợ khó khăn, hay gặp tai nạn, bệnh tật, tật nguyền, con hai giòng, có đứa yểu tử.


Tham Lang Khi Vào Các Hạn

 • Nếu Tham Lang nhập hạn ở Tứ Mộ, thì hoạnh phát tài danh, nhất là khi có Linh Hỏa hội chiếu.
 • Tham Lang Vũ Lộc Mã: Được nhiều tiền và có danh chức.
 • Tham Lang Hồng Đào: Lập gia đình.
 • Nếu Tham Lang hãm địa thì hao tiền, phóng đãng, có thể bị tù hay họa. Gặp thêm sát tinh càng thêm nguy kịch.

39 comments:

Unknown said...

Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Tật Ách thì như thế nào?

Anonymous said...

Tham Lang o Tat Ach neu dac dia thi suc khoe tot, nhat la khoe trong van de sinh ly. Nhung neu Tham Lang ham dia hoac dac dia ma bi sat tinh xam pham thi de bi benh tat, suc khoe kem, hay bi benh ve tam sinh ly hay tinh duc.

GA CON DI LON TON said...

Mình muốn biết ý nghĩa Tham Lang (V) ở cung Huynh Đệ có ý nghía thế nào?

anne said...

Cho em hỏi chút là em có các sao này ở cung Phu nghĩa là gì ạ? Cảm ơn nhiều ạ

(M)Vũ Khúc
(M) Tham Lang

Văn khúc Phá toái
Văn xương Phục binh
Thiên tài Hoá kỵ
Thiếu âm Nguyệt Sát
Đế vượng

Cảm ơn nhiều ạ

shanda hai said...
This comment has been removed by the author.
Unknown said...

Sao Tham Lang mà ở cung Điền Trạch, tuổi Tý thì có hại không hả bạn ?

Hi, ^^! said...

http://dichvu.lyso.vn/lasotuvi/5M1IYCV9.jpg
đây là lá số của em,như e thấy thì cung mệnh-thân của em bị triệt và là tham lang (h) < hãm đúng ko ạ.nhưng e thấy nó hơi nghịch 1 chút
Cung Mệnh có Tham Lang miếu, vượng hay đắc địa thì có thân hình cao lớn, vạm vỡ, da trắng, mặt đầy đặn, nhiều lông, tóc, râu rậm rạp. Riêng trường hợp miếu địa, có nốt ruồi kín.
=> miêu tả này hoàn toàn đúng vs mình :)
Sao Tham Lang ở các cung miếu địa, vượng địa, đắc địa là người thông minh, có nhiều tài khéo, làm nghề gì cũng có máu văn nghệ, nghệ thuật, thời trang, đa tình, thủ công tinh xảo, khéo léo, có tài tổ chức, ưa hoạt động, đôi khi có sự hiếu thắng hoặc tự đắc, nhưng cũng hay chán.
=>ưa hoạt động,hiếu thắng,tực đắc,hay chán đều giống m`,nghệ thuật m` cũng biết 1 chút ít về đàn vs kèn harmonica,
Miêu tả về tham lang,hãm thì lại hoàn toàn khác với mình,ai lý giải được ko ạ :D

gothmania said...

Cung Mệnh của bạn tuy Tham hãm nhưng có Triệt đóng nên nó sáng trở lại. Vì thế tính cách của bạn nghiêng nhiều về tính chất đắc địa của chính tinh hơn.

Unknown said...

Cho cháu hỏi lá số của bạn trai cháu ở cung quan lộc - thân có tham lang đơn thủ có nguyệt đức, tam thai, cung mệnh có phá quân, cung tài có thất sát vậy có tốt không ah

Anonymous said...

http://www6.xemtuong.net/KHHB/tuvi/index.php?name=Nguy%E1%BB%85n+Ng%E1%BB%8Dc+Tr%C3%A2m+Anh&day=11&month=5&year=1996&hour=8%3A00&gender=0&isVN=&isLunar=&security_code=7382&submit=Vao+xem+Tu+Vi
đây là lá số của e. a giải dùm e đc. k ạ. có nhiều cái e k hiểu lắm

Anonymous said...

http://dichvu.lyso.vn/lasotuvi/2/070511051996/1/b.sha96.jpg
đây là lá số của e >.<

Unknown said...

Dạ hỏi chú,
Tham lang đồng cung với vu khuc o Than thì là hạ cách. Nhung tham lang đồng cung với vu khuc ở Tai bach thì lại giau có sau 30 tuoi o sưu mui. Vậy nếu Thân nàm o sưu và la cũng la cung tai bach o sửu có thamg lang đồng cung với Vu khuc thì nghĩa nào đúng hơn? Khá hay hạ cách?

Kim Phúc Thịnh said...

Xem thêm : Tử Vi | Bình Giải Cách Tử Vi | Bình Giải Sao Tử Vi | Cách Sao Gây Họa

Kim Phúc Thịnh said...

xem thêm luận giải về : Sao Tham Lang

Thanh Tùng said...

hay quá


hạt điều rang muối

Unknown said...

chia sẽ của bạn rất bổ ích!
Minh Huyền – Thư kí
-------------------------------------------------------------------
• Xem chi tiết về Bảng giá chụp ảnh sản phẩm
• Hoặc Bang gia chup anh san pham

thietkenoithat said...

Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết rất hay và chi tiết
..........................
Huyền Sport
Cuồng Nhiệt Cùng Đua Ngựa
bong88 l bong88

Unknown said...

Căn hộ cao cấp Hưng Phát Silver Star Q7. Với mức giá hợp lý và ưu đãi từ đợt mở bán đầu tiên của CĐT cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng là cư dân của Hưng Phát Silver Star. Chính nơi đây sẽ mang đến cho bạn những tiện ích mà không nơi nào mang lại được. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ 0916.343.055 (Ms. Minh) hoặc vào Căn hộ Hưng Phát Silver Star Quận 7 | Can ho Hung Phat Silver Star Quan 7

Tử Vi Toàn Tập said...

Xem chi tiết về sao tham lang tổng luận.
Cách luận giải lá số tử vi hay và chính xác nhất hiện nay.

Unknown said...

http://tuvidauso.info/la-so-tu-vi?hoTen=p&gioiTinh=0&noiSinh=1&gioSinh=9&phutSinh=49&ngaySinh=14&thangSinh=4&namSinh=1994&namAnSao=2015#

Unknown said...

Xin cho hỏi cung Phu Thê của mình bị triệt có các cung Tham Lang (Đ), Quốc Ấn, Thiên Quan, Tràng Sinh, Trực Phù, Bệnh Phù, Đà La có phải là vợ chồng không sống chung lâu được phải ko ạ?

thach thao pham said...

cháu cung mệnh có tham lang nhưng vượng ,có tuần nữa thì như thế nào ạ

thietkenoithat said...

Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết rất hay và chi tiết
..........................
Huyền Sport
Đam Mê Đua Ngựa
bong88 l bong88

Unknown said...

"Miếu địa ở các cung Sửu, Mùi.
Vượng địa ở các cung Thìn, Tuất.
Đắc địa ở các cung Dần, Thân.
Hãm địa ở các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu."

Lá số của cháu có sao Tham Lang đóng ở cung Mệnh tại Tý, nhưng lại là V (vượng địa) nghĩa là sao ạ? Như thế nào mới chính xác ạ

Unknown said...

Casino889- Khuyến mãi hấp dẫn khi tham gia đăng ký, tặng TK lên tới 100% giá trị nạp tiền
Dễ dàng rút tiền trong vòng 1 phút
Hoa hồng cực khủng 1.5 % không giới hạn
Click dưới tham khảo nhé
Cá cược bóng đá
Ca cuoc bong da
ibet888

Unknown said...

NGỌ PHU THÊ

THAM LANG H
Thiên Trù
Hóa Lộc
Long Trì
Thiên Quý
Kình Dương
Quan Phù
Quan Phủ
+
SUY
23
Xin lý giải giúp em sao Tham Lang ở cung Phu này ạ

Trang Bong88 said...

trang thành viên bong88

Unknown said...

Cho mình hỏi cung mênh của bạn ở cung nào,tí hay ngọ?

Unknown said...

Cho mình hỏi cung mênh của bạn ở cung nào,tí hay ngọ?

Admin said...

Tham lang là một trong những chính tinh quan trọng, xem chi tiết hơn các chính tinh tại đây:
Sao tham lang
luận Sao tham lang

Unknown said...

Sao tham lang hãm ngập triệt thì Dao dấu ngược lai thành vuong len

ttalba said...

Thank you very much for seeing 밤알바 information.
Thank you very much for seeing 밤알바 information.
Thank you very much for seeing 밤알바 information.
Thank you very much for seeing 밤알바 information.
Thank you very much for seeing 밤알바 information.
Thank you very much for seeing 유흥알바 information.
Thank you very much for seeing 유흥알바 information.
Thank you very much for seeing 유흥알바 information.
Thank you very much for seeing 유흥알바 information.
Thank you very much for seeing 유흥알바 information.
Thank you very much for seeing 룸알바 information.
Thank you very much for seeing 룸알바 information.
Thank you very much for seeing 룸알바 information.
Thank you very much for seeing 룸알바 information.
Thank you very much for seeing 룸알바 information.

Máy tính Trần Anh said...

Quà tặng họp lớp | Gợi ý món quà tặng họp lớp

In tranh dán tường tại in 3 miền said...

https://maytinhtrananh.vn/sua-may-tinh-may-in.html

In tranh dán tường tại in 3 miền said...

https://phalebinhminh.com/cup-golf.html

Máy tính Trần Anh said...

Đồng hồ pha lê | Cúp golf
https://phalebinhminh.com/ | Cúp tennis

Thiết kế said...

Địa chỉ chuyên bán máy tính cũ | Mua bán máy tính
Bán máy tính | Máy tính cũ giá rẻ
Địa chỉ bán máy tính tốt nhất hiện nay | Có nên mua máy tính cũ không
Cần lưu ý gì chọn địa chỉ mua bán máy tính?

Thiết kế said...

Tranh treo tường

Xưởng sản xuất cúp pha lê, cúp vinh danh, cúp bóng đá said...

Chọn được Dòng sản phẩm vòng tay phong thủy phù hợp để làm quà tặng hay cho chính bản thân mình để mang đến nhiều may mắn và gặp thuận lợi hơn chưa bao giờ là việc dễ dàng. Mỗi tuổi lại có bản mệnh riêng bạn cần xác định được bản mệnh đó phù hợp với loại vòng tay nào mới có thể mua phù hợp. Chọn vòng tay phong thủy cho tuổi mậu thân 1968 cần chú ý những điều sau đây.

Post a Comment